Cuộc họp lần thứ bảy Ủy ban hỗn hợp triển khai thực hiện cơ chế tín chỉ chung (JCM) | Hội thảo giới thiệu Cơ chế Tín chỉ chung (JCM) và Cơ hội thực hiện các dự án phát thải thấp cho doanh nghiệp Việt Nam | Kêu gọi đề xuất dự án trình diễn theo Cơ chế Tín chỉ chung JCM | Dự án đầu tiên đăng ký thành công theo Cơ chế tín chỉ chung (JCM) | Thông tư Quy định việc xây dựng và thực hiện dự án theo Cơ chế tín chỉ chung trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam và Nhật Bản |

Chương trình tập huấn 2 ngày dành cho các ứng cử viên TPE của Việt Nam

Posted: 15/01/2016 09:04

Ngày 13 và 14 tháng 01 năm 2016, Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu phối hợp với Viện Chiến lược Môi trường Toàn cầu Nhật Bản (IGES) tổ chức đã tổ chức một chương trình tập huấn dành cho các ứng cử viên Bên thứ ba (TPE) của Cơ chế Tín chỉ chung (JCM) tại Việt Nam. Dưới sự hướng dẫn của chuyên gia đến từ cơ quan Quản lý Tài nguyên Môi trường (ERM), các đại biểu đã được giới thiệu về Cơ chế JCM, quy trình thực hiện cơ chế, các quy định để trở thành một TPE của Cơ chế tín chỉ chung, quy trình và thủ tục trong thẩm định và thẩm tra các dự án JCM... Đặc biệt, chương trình tập huấn sử dụng các bài tập thực hành dựa trên dự án JCM thực tế, qua đó giúp đại biểu tham dự có cơ hội áp dụng ngay các kiến thức được học, từ đó giúp họ nắm chắc vấn đề và giải đáp các thắc mắc về hoạt động thẩm định, thẩm tra dự án JCM.

Sau chương trình, các học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo. Chương trình đã mang lại những kiến thức bổ ích, thực tế, tăng cường năng lực cho các cơ quan ứng cử viên TPE của Việt Nam, qua đó góp phần thúc đẩy việc thực hiện Cơ chế JCM ở Việt Nam.   

Đối tác

IGES
OECC

CƠ CHẾ TÍN CHỈ CHUNG JCM - CỤC BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, BỘ TÀI NGUYÊN & MÔI TRƯỜNG
Address: Số 10 Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Email: vnjcm@monre.gov.vn