Cuộc họp lần thứ bảy Ủy ban hỗn hợp triển khai thực hiện cơ chế tín chỉ chung (JCM) | Hội thảo giới thiệu Cơ chế Tín chỉ chung (JCM) và Cơ hội thực hiện các dự án phát thải thấp cho doanh nghiệp Việt Nam | Kêu gọi đề xuất dự án trình diễn theo Cơ chế Tín chỉ chung JCM | Dự án đầu tiên đăng ký thành công theo Cơ chế tín chỉ chung (JCM) | Thông tư Quy định việc xây dựng và thực hiện dự án theo Cơ chế tín chỉ chung trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam và Nhật Bản |

Hội thảo triển khai Cơ chế tín chỉ chung (JCM) - Thúc đẩy phát triển kinh tế các-bon thấp tại Việt Nam

Hội thảo triển khai Cơ chế tín chỉ chung (JCM) - Thúc đẩy phát triển kinh tế các-bon thấp tại Việt Nam ngày 10/10/2019

Hội thảo giới thiệu Cơ chế Tín chỉ chung (JCM) và Cơ hội thực hiện các dự án phát thải thấp cho doanh nghiệp Việt Nam

Ngày 16 tháng 03 năm 2018, Cục Biến đổi khí hậu phối hợp với Viện Chiến lược Môi trường Toàn cầu Nhật Bản (IGES) tổ chức Hội thảo giới thiệu Cơ chế Tín chỉ chung (JCM) và Cơ hội thực hiện các dự án phát thải thấp cho doanh nghiệp Việt Nam.

Cuộc họp lần thứ bảy Ủy ban hỗn hợp triển khai thực hiện cơ chế tín chỉ chung (JCM)

Chiều ngày 15/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức cuộc họp lần thứ 7 Ủy ban Hỗn hợp triển khai cơ chế tín chỉ chung (JCM) giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đồng chủ tịch Ủy ban hỗn hợp cơ chế tín chỉ chung JCM là Thứ trưởng Lê Công Thành và ông Nagai Katsuro, Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cùng chủ trì cuộc họp.

Chương trình tập huấn 2 ngày dành cho các ứng cử viên TPE của Việt Nam

Ngày 13 và 14 tháng 01 năm 2016, Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu phối hợp với Viện Chiến lược Môi trường Toàn cầu Nhật Bản (IGES) tổ chức đã tổ chức một chương trình tập huấn dành cho các ứng cử viên Bên thứ ba (TPE) của Cơ chế Tín chỉ chung (JCM) tại Việt Nam. 

Hội nghị cấp cao lần thứ 3 của JCM bên lề COP21

Trong thời gian qua, Nhật Bản tiếp tục thúc đẩy việc triển khai Cơ chế JCM ở nhiều quốc gia. Đến nay đã có 16 quốc gia ký kết Bản ghi nhớ hợp tác song phương với Nhật Bản

EVN SPC tham gia dự án thí điểm Joint Crediting Mechanism (JCM)

Ngày 6/1/2015 tại Văn phòng Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC, Công ty thiết bị điện Việt Nam và Tổ chức OECC (Trung tâm hợp tác môi trường hải ngoại Nhật Bản) đã tổ chức giới thiệu và mời EVN SPC tham gia dự án JCM. Trong đó, dự kiến Bộ Môi trường Nhật bản sẽ tài trợ đến 50% chi phí mua máy biến áp amourphous.

Kêu gọi đề xuất dự án trình diễn theo Cơ chế Tín chỉ chung JCM

Từ ngày 07 tháng 9 năm 2015, Bộ Môi trường Nhật Bản lần thứ 2 kêu gọi các bên đề xuất dự án trình diễn theo Cơ chế Tín chỉ chung JCM. Hạn cuối để các bên đệ trình đề xuất là ngày 18 tháng 12 năm 2015

Hội thảo quốc tế “Cơ hội và thách thức cho các dự án cơ chế tín chỉ chung (JCM) hướng tới phát triển xã hội carbon thấp tại Việt Nam”

Hội thảo quốc tế “Cơ hội và thách thức cho các dự án cơ chế tín chỉ chung (JCM) hướng tới phát triển xã hội carbon thấp tại Việt Nam” do Trường ĐHKHTN và Trường ĐH Tokyo (Nhật Bản) phối hợp tổ chức khai mạc ngày 24/01/2015.

Dự án đầu tiên đăng ký thành công theo Cơ chế tín chỉ chung (JCM)

Dự án: "Lái xe sinh thái thông qua sử dụng bộ đo tốc độ điện tử" trở thành dự án đầu tiên triển khai thực hiện theo Cơ chế JCM ở Việt Nam sau khi được Uỷ ban Hỗn hợp Việt Nam và Nhật Bản thống nhất thông qua tại Cuộc họp lần thứ 4 của Uỷ ban ngày 04 tháng 8 năm 2015 tại Hà Nội. Đây là một dấu mốc quan trọng, tạo tiền đề cho việc triển khai đăng ký các dự án tiếp theo của Cơ chế JCM.

Thúc đẩy hợp tác phát triển các-bon thấp Việt Nam - Nhật Bản qua Cơ chế tín chỉ chung (JCM)

Sáng ngày 4/8, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức cuộc họp lần thứ tư của Ủy ban Hỗn hợp Cơ chế Tín chỉ chung (JCM), Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và ngài Katsuro Nagai - Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đồng chủ trì cuộc họp. Cùng dự có ngài Michio DAITO - Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, các thành viên Ủy ban hỗn hợp và đại diện các cơ quan liên quan của Việt Nam và Nhật Bản.

Cuộc họp lần thứ tư Uỷ ban hỗn hợp Cơ chế tín chỉ chung (JCM)

Sáng ngày 04 tháng 8 năm 2015, cuộc họp lần thứ tư của Ủy ban Hỗn hợp triển khai thực hiện Cơ chế Tín chỉ chung (JCM) sẽ được tổ chức tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hà Nội dưới sự chủ trì của Đồng Chủ tịch Uỷ ban hỗn hợp của hai bên Việt Nam và Nhật Bản

Cuộc họp lần thứ ba Uỷ ban hỗn hợp triển khai thực hiện cơ chế tín chỉ chung (JCM)

Sáng ngày 14 tháng 1 năm 2015, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức cuộc họp lần thứ ba của Ủy ban Hỗn hợp triển khai thực hiện Cơ chế Tín chỉ chung (JCM), Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp. Cùng dự, có ngài Công sứ Nhật Bản Hideo Suzuki và đại diện các cơ quan ban ngành liên quan của Việt Nam và Nhật Bản.

Lễ ký kết thông qua các hướng dẫn cho việc thực hiện các quy tắc và các thủ tục của Ủy ban Ủy ban & 1 phần phần tại Hà Nội

Lễ ký kết thông qua các hướng dẫn cho việc thực hiện các quy tắc và các thủ tục cho Uỷ ban Hỗn hợp và Uỷ ban Hỗn hợp 1 phần của cơ chế tín dụng giữa Việt Nam và Nhật Bản đã được tổ chức tại Hà Nội.

Cuộc họp của Ủy ban Hỗn hợp lần thứ 2 tại Tokyo

Uỷ ban Hỗn hợp lần thứ 2 của Cơ chế phần tín dụng giữa Việt Nam và Nhật Bản được tổ chức tại Tokyo.

 

Partner

IGES
OECC

CƠ CHẾ TÍN CHỈ CHUNG JCM - CỤC BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, BỘ TÀI NGUYÊN & MÔI TRƯỜNG
Address: Số 10 Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Email: vnjcm@monre.gov.vn